Chọn mua nồi áp suất dành cho bếp từ

Thật tệ! Mỗi mùa đông đến là bạn lại co rúm trong chăn và chẳng muốn bước ra khỏi giường. Bạn vẫn luôn mong ước có một chàng hoàng tử(hay nàng công chúa) mang cho bạn món gà hầm thuốc bắc hay bánh mỳ sốt vang. Dù bạn muốn ăn món nào đi nữa thì bạn vẫn cần đến một chiếc nồi áp suất đó.

Đi loanh quan trong thị trường tiêu dùng, tôi cảm thấy ngán ngẩm vì chẳng tìm thấy chiếc nồi áp suất dùng cho bếp từ nào cả, nếu có thấy thì đó chỉ là những chiếc nồi cũ kỹ ở hàng đồng nát hay mấy thương hiệu Việt sản xuất tại Trung Quốc chán òm. Tôi ghét điều đó!

Nhân việc rảnh ra tôi viết bậy vài thứ ra đây nêu cho bạn vài kinh nghiệm để cho nồi áp suất dùng được cho cả bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại. Những điều này không phải là mới, nhưng cũng chẳng cũ lắm đâu hãy kiên nhẫn được đi kẻo lại phải đi loanh quanh, lục tung mọi thứ lên chỉ để tìm cái nồi.

5 yếu tố quyết định một chiếc nồi áp suất tốt

Sử dụng chất liệu inox xịn: phải chăng các chiêu thức quảng cáo làm bạn quên mất rằng inox vẫn là chất liệu bền hơn rất nhiều so với các sản phẩm sử dử dụng nhôm(dù là nguyên chất hay đã oxi hóa mềm). Đừng có bảo với tôi là bạn không chọn một chiếc nồi inox mà lại đi chọn một sản phẩm nồi nhôm đó nhé.

Thân nồi dày dặn: nếu như những chiếc nồi dùng để nấu canh càng mỏng càng tốt để đun cho nhanh thì đối với nồi áp suất bạn phải cân nhắc lại, nếu như nồi mỏng, áp suất tăng cao thì bạn có nguy cơ gặp một vụ nổ áp suất trong bếp. Nếu như bạn đứng gần đó thì hãy báo trước để tôi có thể đến thăm bạn ở viện bỏng quốc gia.

Nồi phải có nhiều hơn 1 cái van: rất nhiều nồi áp suất hiện nay đã sử dụng đến 2 hoặc 3 cái van để sử dụng nhằm đảm bảo áp lực vừa đủ không bị nổ nồi và cũng an toàn cho người dùng. Tuy nhiên viết ra không thừa cho bạn.

Và điều cuối cùng: nếu muốn nấu nồi áp suất sử dụng được trên bếp từ thì đáy nó phải nhiễm từ, tức là nếu bạn cho thanh nam châm lại đáy nồi thì nó phải hút đáy nồi, hay gọi khác đi nó vẫn phải là nồi bếp từ. Còn nếu không hút được thì xin hãy quên cái nồi đó đi, tốn thời gian.

Không phải lúc nào cũng chọn được nồi tốt

Không dễ để chọn được nồi áp suất bếp từ xịn, nhưng điều đó không có nghĩ là bạn không thể chọn được. Thế giới rộng lớn, kiểu gì chả có cách, bạn có thể tham khảo nồi áp suất của Kiwa nếu muốn dùng chất liệu inox xịn hoặc nồi áp suất của Supor nếu chỉ cần loại bằng nhôm.

Như mọi lần, muốn hỏi thì cứ hỏi đi.

Leave a Reply